Các bạn đã biết da của mình thuộc loại nào chưa?
Home / Tin Tức / Các bạn đã biết da của mình thuộc loại nào chưa?
lam-trang-da-tu-nhien

Các bạn đã biết da của mình thuộc loại nào chưa?

Các bạn đã biết da của mình thuộc loại nào chưa?

 Nhu cầu làm đẹp của phụ nữ càng ngày càng nhiều lên thì những tình trạng vấn đề da như làn da bị nám, tàn nhang , đồi mồi.. ngày càng tăng lên. Một phần do thời tiết, môi trường và cũng do chính chúng ta chưa biết da của mình thuộc loại da nào? Và cần được chăm sóc như ra sao. Vây hãy xác định đúng loại da và đúng tình trạng về da thì sẽ có phương pháp và cách đầy lùi các vấn đề về da nhé!

Da được chia thành 4 loại: da khô, da dầu, da nhờn và da tổng hợp. Ngoài ra một số bạn thường bảo da mình là da nhảy cảm song đó chỉ là đặc tính của da mà thôi. Thường thì nhảy cảm rất mỏng, dễ bị tổn thương và các bạn hay lo sợ bị nhảy cảm với mỹ phẩm cũng như kích ứng với môi trường.

Có 2 cách để nhận biết da của bạn:

  1. Là tới các cơ sở chăm sóc da để soi và xét nghiệm.
  2. Là hãy để mặt mộc hoàn toàn trong vòng một ngày, không dùng bất cứ loại mỹ phẩm nào, kể cả dưỡng da. Khi ngủ dậy chỉ cần sử dụng một ít sữa rửa mặt rửa thật sạch để vậy 6 tiếng sau để theo dõi biểu hiện trên da. Và nhận biết các cách dưới đây để biết da của mình nhé.

Mẹo 2 sẽ giúp các bạn áp dụng làm trắng da ngay tại nhà mà không cần tốn phí ra đi tới các spa.. đâu ạ.

Phương pháp 1:

Da khô: Cảm giác toàn da mặt mình căng ra, xung quanh vùng mắt, vùng má ,miệng ram ráp.

Da dầu:  Cảm giác da mình không bị căng ra, toàn mặt nhìn chung có độ cẩm, nhất là vùng cằm, trán và mũi ( hay còn gọi vùng chữ T) có cảm giác nhờn.

Da hỗn hợp: Da này khá khó chịu, cảm giác toàn da mặt căng ra, xung quanh mắt, miệng, má ram ráp. Tuy nhiên vùng cằm, mũi, trán thì cảm giác nhờn.

Da bình thường: không có cảm giác căng da mặt, nhìn chung không có chỗ nào bị ram ráp và vùng chữ T không xuất hiện nhờn da.

Phương pháp 2:  dùng giấy thẩm dầu cho bạn gái

Sau khi để da sau 6 tiếng hãy dùng giấy thấm dầu thấm vào trán, má, và 2 bên cánh mũi rồi quan sát

Da khô:  trên mảnh giấy thấm dầu có 2 điểm trong suốt

Da dầu: trên mảnh giấy thấm dầu có trên 5 điểm trong suốt

Da hỗn hợp: trên mảnh giấy có từ 2-5 điểm trong suốt.

Da thường: mảnh giấy không có điểm nào bị trong suốt và không có vết sáng bóng..

Trước khi chọn mua một loại sản phẩm chăm sóc da nào các bạn chú ý nên xác định xem da của mình thuộc loại da gì và cần tránh những loại mỹ phẩm nào nhé. Ngoài việc chăm sóc hàng ngày cho da được trẻ hóa thì 10 năm sau bạn sẽ cảm thấy được sự khác biệt nếu bạn biết xác định đúng da và tuổi của da luôn đó ạ.

Chúc các bạn có một làn da đẹp và mịn màng, trong bài tiếp theo Lam sẽ hướng dẫn các bạn cách chăm sóc từng loại da và chọn mua đúng mỹ phẩm để dưỡng tốt hơn nhé!

Nếu các bạn xem và thấy nó hiệu quả thì like hoặc comment cho mình vui nhà vui cửa nha, và đón chờ các bài tiếp theo nhé!

Hồ Thị Hồng Lam

About admin

Nơi chia sẽ những bí quyết, kinh nghiệm chăm sóc rất hữu ích. Ngoài ra là nơi chuyên cung cấp các dòng mỹ phẩm làm trắng da từ thiên uy tín, an toàn và hiệu quả.

Leave a Reply

.
.
.
.